Saturday, 20/04/2024 - 09:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bảo Linh

DU XUÂN ĐẦU NĂM

TỔ CHỨC DU XUÂN, LỄ PHẬT ĐẦU NĂM 2019

Đầu năm du xuân trẩy hội và đi lễ chùa đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam. Nhân dịp đầu xuân năm mới Kỷ Hợi 2019 được sự quan tâm và tạo điều kiện của Chi bộ, Ban giám hiệu Nhà trường, ngày 24/2/2019 (tức ngày 20 tháng giêng) Công đoàn trường THCS Bảo Linh đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi du xuân tại Chùa Hương ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Chùa Hương là một Danh lam thắng cảnh, một di tích lịch sử văn hoá, tín ngưỡng nổi tiếng của Hà Nội nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Chùa Hương là cách nói trong dân gian, trên thực tế chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa - tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Trung tâm chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ven bờ phải sông Đáy. Trung tâm của cụm đền chùa tại vùng này chính là chùa Hương nằm trong động Hương Tích hay còn gọi là chùa Trong.

Một số hình ảnh của chuyến du xuân.

Năm 2024 : 9.963